Friday, Aug 28th

Last update01:25:27 PM GMT

You are here:: Anime News Anime mới của đạo diễn Yamamoto Yutaka, Fractale được công bố

Anime mới của đạo diễn Yamamoto Yutaka, Fractale được công bố [Update 24/01]

Email In PDF.
( 3 Votes )

Theo Oguro Yuichiro, tổng biên tập viên tạp chí Anime Style, vào tháng 1/2011, trên kênh Noitamina sẽ trình chiếu anime mới "Fractale". Trên hình là các nhà sản xuất chính của anime này gồm: (từ phải qua) đạo diễn Yamamoto Yutaka, biên kịch Okada Mari và nhà phê bình Azuma Hiroki.

Sau đây là danh sách staff:
  • Đạo diễn: Yamamoto Yutaka (Air, Kannagi, Lucky Star, The Melancholy of Suzumiya Haruhi)
  • Tổ chức series: Okada Mari (Rozen Maiden, True Tears, Toradora!)
  • Ý tưởng: lấy từ ý tưởng về phân dạng của Mandelbrot
  • Kịch bản: Azuma Hiroki
  • Thiết kế nhân vật: Hidari (light novel Usotsuki Mi-kun to Kowareta Ma-chan)
  • Studio: A-1 Pictures Inc.

Series lấy bối cảnh là 1 hòn đảo, nơi mà "hệ thống fractale" đang bắt đầu sụp đổ. Nhân vật chính Crane tình cờ tìm thấy 1 cô gái bị thương tên Phryne ở dưới 1 mỏm đá. Sau đó cô bỏ đi, để lại 1 mặt dây chuyền. Cùng với avatar hình thiếu nữ Nessa, Crane lên đường tìm kiếm Phryne và tìm hiểu bí mật của hệ thống fractale. Dưới đây là hình key illustration:


.
.

***Update 10/11: thông tin về dàn diễn viên lồng tiếng của bộ anime này mới được công bố:Clain: Kobayashi Yuu (Shidou Mariya trong Maria Holic)Phryne: Tsuda Minami (new seiyuu)Nessa: Hanazawa Kana (Kanade trong Angel Beats)Sunda: Asanuma Shintaro (Junpei trong Nyan Koi)Enri: Iguchi Yuka (Index trong Toaru Majutsu no Index)

.

.
***Update 20/11: đạo diễn anime Yutaka Yamamoto mới hùng hồn tuyên bố trên 1 tờ báo của Nhật là nếu bộ anime Fractale này không thành công thì ông sẽ vĩnh viễn không làm anime nữa!. Tuy vậy giới fan anime có vẻ không tin tưởng lời của cha này lắm gần đây cha này gặp khá nhiều tai tiếng rồi, toàn bị chửi là thùng rỗng kêu to thôi. Các cậu nghĩ sao về tuyên bố này của Yutaka.


.
.

.
***Update 12/12: Update muộn quá, trailer cũng có ở bài preview của sickos rồi, nhưng thôi cứ post ở đây cho nó đầy đủ. Dưới là trailer mới nhất của nó, show sẽ được công chiếu vào ngày 13 tháng 1 năm 2011.
.

Nhìn giống Ghibli nhỉ.
*Update 24/1:

Lần này không phải update thông tin về anime, mà là về đạo diễn Chắc mọi người còn nhớ lời thề độc khá nổi của đạo diễn Yamamoto: nếu Fractale mà không thành công thì xin bỏ ngành (bài update ngay phía trên kia thôi) Mới đây, trên blog chính thức cá nhân, đạo diễn Yamamoto thông báo ông đã bị Isoda và Shizumi, các nhà sản xuất của NoitaminA quở trách vì lời nói thiếu suy nghĩ trên và đã quyết định rút lại lời tuyên bố.

Căn nguyên của vụ việc này cũng bình thường; vốn là có 1 người đã post ẩn danh 1 comment lên blog của Yamamoto, rằng: "Ông nên thôi cái việc dựa dẫm vào tác phẩm của người khác đi, sao không tự làm lấy anime cho riêng mình ? Nếu nó mà thất bại thì giải nghệ luôn cho rồi, đừng viện cớ linh tinh". Kết quả thế nào thì các bạn đã rõ, Yamamoto ăn phải bả của con troll này và đáp lại "Nếu anh muốn tôi giải nghệ thì tôi sẽ giải nghệ ngay, không cần điều kiện gì cả, tôi thề đấy" và từ đó tới nay nhiều lần tuyên bố rằng ông sẽ ra khỏi ngành nếu Fractale thất bại. Yamamoto đã bị các nhà sản xuất quở trách như thế nào nhỉ, ờ chắc chắn không phải là "anh là 1 đạo diễn có tài, chúng tôi cần anh nên đừng ăn nói hồ đồ" rồi, có lẽ là "DBAAW" thì đúng hơn - don't be an attention whore.

Nhìn đi nhìn lại thì thấy Fractale hóa ra lại thành anime nổi nhất mùa nhỉ, tất nhiên tớ không nói về mặt nội dung. Bởi cũng vừa mới đây thôi, tác giả Azuma Hiroki của kịch bản Fractale cũng phàn nàn trên twitter (và tất nhiên lại gây xôn xao) rằng Fractale không cạnh tranh được với Hourou Musuko (1 anime khác cũng đang chiếu trên noitaminA), mà theo Azuma là "1 sự phối hợp hoàn hảo giữa manga nguyên tác và cô Okada Mari (phụ trách khâu tổng hợp nội dung), đó là còn chưa kể tới đồ họa màu nước" và than vãn "thế là hết". Để xem cho tới lúc anime này end thì còn bao nhiêu cái tin dạng này nữa

Nguồn: MAL 1, 2
.
Link: Forum

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment